Phẫu thuật hàm

Phẫu thuật hàm

Phẫu thuật hàm

Phẫu thuật hàm

Phẫu thuật hàm
Phẫu thuật hàm

Phẫu thuật hàm

01-08-2017 10:39:56 AM

PHẪU THUẬT HÀM HÔ

 

PHẪU THUẬT HÀM HÔ LÀ GÌ?

Khi bị hô chúng ta đều nghĩ đến niềng răng như một cách điều trị hiệu quả, tuy nhiên điều này chỉ đúng trong một vài trường hợp mà thôi. Thế mới có tình trạng bị hô nhưng niềng răng nhiều năm mà không mang lại kết quả, thậm chí làm trầm trọng hơn, gây ra các biến chứng như răng bị quặp, tiêu chân răng…

Hô là một bệnh lý về răng hàm di truyền bẩm sinh hoặc do thói quen xấu từ nhỏ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng ăn nhai và thẩm mỹ của răng hàm mặt. Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng hô đó là: hô do rănghô do hàmhô do cả răng và hàm. Tùy mỗi nguyên nhân sẽ có những phương pháp riêng để điều trị.

Nếu như hô do răng được chỉ định sử dụng niềng răng thì hô do hàm phải thực hiện phẫu thuật để khắc phục hiệu quả tình trạng. Phẫu thuật hàm hô khá phức tạp, đòi hỏi cao về tay nghề bác sĩ cũng như trang thiết bị Y tế. 

HÔ HÀM MÀ NIỀNG RĂNG SẼ GÂY RA TÁC HẠI GÌ?

Như đã nói ở trên, hô do hàm gây ra thì buộc phải phẫu thuật mới khắc phục được, ngoài ra không có cách gì để chữa trị. Một số trường hợp tự ý niềng răng hoặc do chẩn đoán và chỉ định sai của bác sĩ mà sử dụng khí cụ niềng răng sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hại, ảnh hưởng trực tiếp đến cấu trúc răng hàm, điển hình:

Bị quặp răng vào trong: Hô do hàm nhưng niềng răng sẽ khiến răng quặp vào phía trong, gây ra đau nhức. Nguyên nhân là do khí cụ niềng răng chỉ tạo lực siết để di chuyển răng, không thể tác động vào hàm nên gây ra tình trạng này.

Tiêu xương chân răng: Việc niềng răng quá lâu mà không hiệu quả sẽ khiến xương chân răng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nếu không tháo ra kịp thời có thể bị tiêu xương chân răng, rất phức tạp để khắc phục sau này.

Tốn tiền bạc và thời gian: Hiện nay, chi phí đeo niềng răng cũng khá cao, vì thế nếu hô hàm mà đeo niềng răng, bạn sẽ nắm chắc việc vừa tốn tiền, tốn thời gian mà chẳng mang lại bất kì hiệu quả nào.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BIẾT ĐƯỢC HÔ DO HÀM HAY DO RĂNG?

Để xác định được tình trạng hô của mình là do răng hay do hàm không phải là chuyện đơn giản, càng không thể nhận diện được bằng mát thường. Hiện nay, chỉ có những loại máy CT 3D hiện đai, được nhập khẩu mới có khả năng chụp và phân tích hình ảnh cụ thể, rõ nét, từ đó mới có chẩn đoán chính xác tình trạng.

hàm hô và răng hô

Hình ảnh để so sánh hô hàm và hô do răng

Do vậy, trước khi điều trị hô, bạn cần đến Bệnh viện uy tín, chất lượng để được tư vấn, thăm khám từ đội ngũ bác sĩ chuyên sâu hàm mặt cũng như được ứng dụng những công nghệ phân tích, chẩn đoán tình trạng hiện đại.

Dịch vụ liên quan