Trồng răng tháo lắp

Trồng răng tháo lắp

Trồng răng tháo lắp

Trồng răng tháo lắp

Trồng răng tháo lắp
Trồng răng tháo lắp

Trồng răng tháo lắp

01-08-2017 10:41:30 AM

LÀM RĂNG GIẢ

LÀM RĂNG GIẢ LÀ GÌ?

Với sự phát triển không ngừng của ngành nha khoa, hiện nay có rất nhiều phương pháp làm răng giả thay thế cho răng sâu, răng đã mất… một cách hoàn thiện như răng thật. Và chi phí làm răng giả phụ thuộc vào chất liệu sử dụng cũng như kỹ thuật.

làm răng giả

Làm răng giả là kỹ thuật phục hình nhằm thay thế cho những răng đã mất

Các kỹ thuật trồng răng giả hiện đại đã cho phép người mất răng có thể tái tạo được những chiếc răng thay thế hoàn thiện, giống với răng thật một cách tự nhiên nhất. Nếu bạn đang bị mất răng và muốn phục hình lại, nhưng chưa biết nên sử dụng phương pháp nào thì những thông tin về công nghệ làm răng giả dưới đây sẽ là những gợi ý ban đầu cho bạn tham khảo trước khi quyết định đi thăm khám trực tiếp tại phòng nha nhé!

CÁC PHƯƠNG PHÁP LÀM RĂNG GIẢ

Có thể tùy vào tình trạng, hình dáng răng, nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế của mỗi người mà phương pháp làm răng sẽ được lựa chọn phù hợp nhất, sao cho vừa có thể đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai cho người sở hữu. Thông thường, sẽ có 3 phương pháp làm răng giả như sau:

1. Làm răng giả bằng phương pháp cấy ghép Implant

Đây là phương pháp trồng răng cố định, hiệu quả lâu dài với cả chân răng và thân răng. Bác sĩ sẽ sử dụng trụ Implant để thay thế cho chân răng đã bị mất, đây là trụ làm từ Titanium tồn tại hiệu quả lâu dài có khả năng thay thế chân răng thật hiệu quả nhất hiện nay. Sau khoảng thời gian Implant liền và hòa hợp với xương, bác sĩ đặt lên đầu Implant một mão răng toàn sứ có hình dạng như răng thật để tăng tính thẩm mỹ và hoàn thiện chức năng ăn nhai.

làm răng giả

Mô phỏng phương pháp Implant

2. Cầu răng sứ cố định

Mài nhỏ một hoặc nhiều răng hai bên khoảng mất răng để làm răng trụ, sau đó lắp một cầu răng sứ vào để thay thế các răng đã mất, răng sứ gắn cố định không tháo ra lắp vào được.

làm răng giả

Mô phỏng phương pháp cầu răng

3. Làm hàm giả tháo lắp 

Đây là phương pháp làm răng giả cho trường hợp răng bị mất 1 – 2 hay nhiều răng khi các răng kế cận vẫn còn tốt để làm trụ. Hai răng trụ sẽ được chữa tủy và mài một lớp mỏng đủ để bọc sứ làm trụ cho răng bị mất ở giữa. Loại răng này có thể đảm bảo tính thẩm mỹ, giá thành rẻ, dễ sửa chữa. Tuy nhiên, phương pháp này lại mắc phải khuyết điểm sức nhai yếu, chiếm nhiều thể tích xoang miệng nên giảm cảm giác ngon miệng, không tiện dụng và phải tháo ra vệ sinh sau khi ăn. Do đó, bạn có thể cân nhắc khi lựa chọn kỹ thuật làm răng này.

làm răng giả

Mô phỏng phương pháp đeo răng giả tháo lắp

 

CHĂM SÓC SAU KHI LÀM RĂNG GIẢ 

 

– Tránh ăn đồ cứng.

– Khi ăn nhai, bạn nên tập ăn nhai đều cho cả hai bên hàm.

–  Hạn chế ăn thức ăn ngọt như bánh kẹo, nước đường; không nên hút thuốc lá để răng không bị sẫm màu.

– Thăm khám răng tại trung tâm nha khoa theo định kỳ nhằm kịp thời phát hiện những dấu hiệu bất thường đe dọa đến sức khỏe của răng.

– Dùng chỉ nha khoa để nhẹ nhàng làm sạch các thức ăn còn sót bám ở kẽ răng.

– Sử dụng nước súc miệng với một lượng vừa đủ để làm sạch khoang miệng.

– Lựa chọn bàn chải và loại kem đánh răng phù hợp: chọn loại tốt sẽ hạn chế các bệnh về răng miệng, ngăn ngừa sâu răng. Nên chọn loại kem đánh răng có nguồn gốc từ thiên nhiên.

– Đánh răng đúng cách: 2 lần/ngày

 

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người

Dịch vụ liên quan